Đặt phòng online
Ngày đến
Ngày đi
Mã khuyến mại

Giỗ tổ Hùng Vương

Trang trọng Giỗ Tổ Hùng Vương

- Đúng 7h sáng ngày 19/4 tức ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, nghi thức dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng đã diễn ra tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng Phú Thọ.

“Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ tổ mùng 10 tháng 3”

Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùngdo UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì đã diễn ra long trọng vào sáng nay 19/4 đúng mùng 10 tháng 3 âm lịch.

Giỗ tổ Đền Hùng năm nay là năm lẻ, tuy nhiên Lễ hội Đền Hùng vẫn được tổ chức long trọng với nhiều hoạt động văn hóa lễ hội diễn ra trong 7ngày từ ngày 4/3 đến ngày ngày 10/3 ÂL với điểm nhấn là nghi thức nghi thức dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.

Góp mặt tại buổi lễ dâng hương có sự góp mặt Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng với nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, UBND Tỉnh Phú Thọ, đội rước kiệu lễ vật của xã Hy Cương cùng hàng nghìn người dân đi trẩy hội.

Đóng góp vào Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm nay ngoài tỉnh Phú Thọ là đơn vị chủ lễ còn có sự đóng góp và tham gia của 8 tỉnh: Lạng Sơn, Hà Nam, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đắc Lắc, Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lễ hội Đền Hùng 2013cũng là dịp để UBND tỉnh Phú Thọ vui mừng thay mặt cả nước đón nhận Bằng công nhận “Tín ngưỡng thờ, cúng Hùng Vương” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Có mặt từ sáng sớm tại khu di tích Đền Hùng đã có hàng nghìn người dân đứng xếp hàng đi trẩy hội và để lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh dâng hương các Vua Hùng. Số lượng người tiếp tục tăng nhanh chóng sau nghi lễ dâng hương của lãnh đạo nhà nước kết thúc.

Ngoài trọng tâm là Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tại tỉnh Phú Thọ, Lễ giỗ tổ Hùng Vương cũng được long trọng tổ chức tại các điểm đền thờ vua Hùng trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Một vài hình ảnh của Lễ dâng hương diễn ra tại Di tích lịch sử Đền Hùng sáng nay, 10/3 năm 2013 (âm lịch):

Giỗ tổ Hùng Vương 2013, đền Hùng 2013, dâng hương

Giỗ tổ Hùng Vương 2013, đền Hùng 2013, dâng hương

Giỗ tổ Hùng Vương 2013, đền Hùng 2013, dâng hương

Giỗ tổ Hùng Vương 2013, đền Hùng 2013, dâng hương

Giỗ tổ Hùng Vương 2013, đền Hùng 2013, dâng hương
Đoàn rước kiệu lễ vật dâng hương lễ các Vua Hùng

Giỗ tổ Hùng Vương 2013, đền Hùng 2013, dâng hương
Các đồng chí lãnh đạo nghiêm trang trong buổi lễ Dâng hương

Giỗ tổ Hùng Vương 2013, đền Hùng 2013, dâng hương

Hàng nghìn người dân nô nức xếp hàng từ sáng sớm để trẩy hội Đền Hùng 2013

Nguyễn Hoàng

(Vietnamnet)

 

Tin tức khác:

Tiệc cuối năm công ty Konya Paper tổ chức tại Camela Hotel trong không gian đầm ấm và tràn đầy niềm vui
Chúng tôi rất vui mừng khi mang đến những điều tuyệt vời nhất cho khách hàng.
Hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2015
Sáng 16/01/2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác VHTTDL năm 2015 tại 5 điểm cầu: Trụ sở Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Không khí Giáng sinh và đón năm mới tại Camela Hotel & Resort
Không khí Giáng sinh và đón năm mới tại Camela Hotel & Resort
Chả mực Hải Phòng – miếng ngon miền biển
Thiên nhiên ưu đão cho Hải phòng vùng biển Cát Hải – Cát Bà khá dồi dào nguồn hải sản, trong đó có mực tươi. Những món ăn chế biến từ mực khá đa dạng như luộc, hấp, nhúng, dấm, xào, chiên giòn. Ở dạng phơi khô lại có món mực khô xé tay chấm tương ớt, hoặc mực khô làm nhân cùng thịt nạc xay nhuyễn trong món chả chìa. Song thuộc hàng đặc sắc phải kể đến món chả mực.
Các món hải sản Hải Phòng: Nâng cao giá trị thương hiệu ẩm thực Việt
Đảo Bạch Long Vĩ, quần đảo Cát Bà, bán đảo Đồ Sơn không chỉ là những danh thắng nổi tiếng về giá trị toàn cầu mà còn là địa chỉ ẩm thực làm nức lòng du khách Năm Châu. Biển xanh cung cấp nguồn hải sản phong phú như cá, tôm, mực, ốc, ghẹ, cua bể, hải sâm, bào ngư, tu hài, rong biển… Cư dân Hải Phòng giỏi sử dụng những sản vật đánh bắt lên từ biển khơi hay tự mình nuôi trồng, chế biến để làm thành các món ăn khoái khẩu, bổ dưỡng, bắt mắt, không phải vùng nào cũng có.
Bí quyết du lịch cho cặp đôi hạnh phúc
Du lịch có thể khiến bạn và người yêu trở nên hiểu và yêu nhau hơn. Bạn có chắc sau khi khởi hành một chuyến đi như một cặp đôi, lúc trở về nhà, hai bạn vẫn là một cặp ăn ý?
Độc đáo nem vuông Hải Phòng
Chiếc nem vuông mang hương vị và hình dáng độc đáo chính là niềm tự hào của người Hải Phòng. Món này đã níu chân bao lữ khách.
Món ngon khi du lịch Hải Phòng
Mùa hè này, nếu có dịp du lịch xuống thành phố hoa phượng đỏ (Hải Phòng), có 3 món ăn dân dã lại rất ngon mà bạn không nên bỏ qua...
Bún cá - Hương sắc ẩm thực Hải Phòng
Hải Phòng - thành phố cảng biển này đã chắt lọc, giữ lại cho mình những hương vị ẩm thực đầy cá tính. Bún cá chính là một trong những hương vị đó.
Lai rai lẩu nướng vỉa hè Đất Cảng
Mùa đông trời lạnh, lang thang qua những dãy phố ở Hải Phòng ngập đồ nướng, không ăn thì phí nửa cuộc đời.